Kids and Kitchen : ครัวคู่คิดส์ 11 ข้อควรปลูกฝังเพื่อครัวที่สะอาดและปลอดภัย
“พ่อกลับบ้าน พ่อกลับบ้าน ก็บอกกับหนูว่าจะรีบมา” เพียงได้ยินเสียงเจื้อยแจ้วของเด็กหญิงจากเพลงเก่าก็พลันนึกถึงวงข้าวของครอบครัว ภาพพี่น้องและแม่ตั้งตารอพ่อ เมื่อครบสมาชิกก็เริ่มลงมือทานอาหาร เชื่อว่าบรรยากาศพร้อมหน้าในครัวที่อวลด้วยเสียงหัวเราะอันแสนอบอุ่นนี้ได้ฝังลงในความทรงจำของหลายๆ คน พร้อมเปลี่ยนเป็นพลังขับเคลื่อนยามท้อ และบันดาลใจให้ส่งต่อมวลรอยยิ้มนี้จากรุ่นสู่รุ่น
ในช่วงเวลาอยู่บ้านหยุดเชื้อ เหล่าเด็กๆ ก็ไม่ต้องตั้งตารอคุณพ่อคุณแม่กลับบ้านอีกต่อไป ความทรงจำของวงข้าวที่มีชีวิตชีวาก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ The Silestone Institute สถาบันวิจัยของ Cosentino จึงแนะนำให้เหล่าผู้ปกครองใช้เวลาที่อยู่ติดบ้านกันพร้อมหน้าสร้างการเรียนรู้ผ่านการทำครัวอย่างง่าย พร้อมปลูกฝังสุขนิสัยที่ดีในครัว ให้เป็นภูมิคุ้มกันติดตัวเด็กๆ ไปจนเติบใหญ่ด้วย 5 ข้อเพื่อความปลอดภัย 6 ข้อเพื่อสุขอนามัย
5 ข้อปลอดภัย :
– เป็นเด็กดีในครัว รักษาระเบียบให้มั่น
– ห้ามใช้มีดและอุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวโดยปราศจากการดูแลของผู้ใหญ่
– หั่นผักและผลไม้บนเขียงเท่านั้น งดการหั่นผลไม้บนมือ
– มือต้องแห้งสะอาดก่อนเปิดสวิตช์ไฟ
– ปิดอุปกรณ์ครัวและเตาแก๊สทุกครั้งเมื่อใช้งานเสร็จ
6 ข้ออนามัย :
– ล้างอุปกรณ์ตัดหั่นทุกครั้งเมื่อต้องสัมผัสกับอาหารต่างชนิด
– ล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดทุกครั้งก่อนทำอาหาร
– สวมผ้ากันเปื้อน พับแขนเสื้อ และมัดผมก่อนเริ่มทำอาหาร
– จดจ่อกับการเตรียมอาหาร ไม่ทำกิจกรรมอื่นที่ต้องใช้การสัมผัส
– เช็ดคราบและรอยเปื้อนทันทีด้วยกระดาษเอนกประสงค์ เลี่ยงการใช้ฟองน้ำและผ้า
– ทิ้งอาหารที่ทำตกพื้น
เพื่อให้การดูแลสุขอนามัยและความสะอาดในครัวเป็นเรื่องง่าย วัสดุที่ใช้ตกแต่งครัวจึงเป็นรายละเอียดสำคัญ เลือกใช้วัสดุที่ไม่สะสมเชื้อโรค แข็งแกร่ง ทนทานต่อทุกรอยขีดข่วนและเปลวไฟ ที่มาพร้อมกับความสวยงามให้คุณได้สะท้อนตัวตนลงในพื้นที่สุดรัก ให้ครัวเป็นหัวใจของครอบครัวอย่างแท้จริง
ด้วยรักจาก Stone & Style ผู้นำเข้านวัตกรรมวัสดุตกแต่งครัวสไตล์ Modern Luxury ระดับโลก